Trường THCS Đông Hưng 1 : Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

I. Thông tin về trường: + Tên trường: THCS ĐÔNG HƯNG 1 + Địa chỉ: Ấp 10 Chợ - Đông Hưng – An Minh – Kiên Giang. + Điện thoại: 0773 884334 + Email: thcsdonghúng@anminh.edu.vn
Quang canh
Trường THCS Đông Hưng 1 được thành lập từ năm 2007 với tên gọi là trường THCS Đông Hưng 1 theo Quyết định số 16/QĐUBND ngày 06 tháng 01 năm 2007 của UBND huyện An Minh trên cơ sở chia tách trường THCS Đông Hưng thành hai trường THCS Đông Hưng 1 và Trường THCS Đông Hưng 2.

Năm học 2013-2014 trường có 27 CBGV, NV ; chia ra: Ban giám hiệu 02;  giáo viên 19; nhân viên 06. Tổng số lớp 10 lớp với 351 học sinh.
Kể từ khi thành lập đến nay, trường luôn cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2013 chi bộ được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm học 2012-2013  trường được UBND huyện An Minh tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Thành tích giảng dạy: trường có giáo viên là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,cấp tỉnh,bằng khen cấp tỉnh và giấy khen cấp huyện. hằng năm trường có giáo viên dạy giỏi cấp huyện, học sinh giỏi cấp huyện; riêng năm học 2013-2014 trường có 06 học sinh đạt học sinh giỏi vòng huyện.
Phong trào thể dục thể thao rèn luyện thân thể trường luôn được đánh giá một trong nhưng trường tiêu biểu của huyện. Tại hội khoẻ phù Đổng huyện An Minh năm học 2009-2010 trường đạt 02 huy chương vàng va 03 huy chương bạc.
Tại Hội thi đồ dùng dạy học tự làm và Ngày Hội Công nghệ thông tin do Phòng Giáo dục tổ chức trường đạt hai giải B đồ dùng dạy học tự làm và một giải B bài giảng điện tử.
Hằng năm các tổ chức trong nhà trường đều được công nhận vững mạnh xuất sắc,công đoàn vững mạnh, chi Đoàn xuất sắc, liên Đội xuất sắc của huyện.
Sau đây là những hình ảnh về mái trường ,về các thế hệ  thầy trò của trường THCS  Đông Hưng 1 - An Minh - Kiên Giang.